Thực hư bút “thần thánh” xóa được vết xước trên ô tô

Thực hư loại bút “thần thánh” có thể xóa vết xước trên ô tô

Tạp chí Consumer Reports nổi tiếng của Mỹ đã đưa ra câu trả lời rõ ràng cho những băn khoăn về tác dụng của bút xóa vết xước ô tô Fix it Pro.

Trong thời gian gần đây, cư dân mạng đã lan truyền một đoạn video giới thiệu loại bút che phủ vết xước sơn ô tô có tên Fix it Pro. Theo quảng cáo, Fix it Pro có thể che khuất, phủ lấp các vết cào xước trên ô tô một cách đơn giản mà không tốn nhiều thời gian, công sức hay tiền bạc.

Thậm chí, quảng cáo còn tâng bốc Fix it Pro như một loại bút “thần thánh”, có thể che phủ vết xước trên ô tô chỉ trong vài giây. Theo đoạn video quảng cáo, bút Fix it Pro phù hợp với mọi loại màu sơn xe mà không làm biến đổi màu sơn ban đầu.

Tại Việt Nam, một chiếc bút Fix it Pro được bán với giá khoảng 120.000 Đồng/chiếc và 200.000 Đồng/2 chiếc.

Những lời quảng cáo “bùi tai” kể trên cộng thêm đoạn video đã khiến nhiều người tưởng Fix it Pro thực sự là “vị cứu tinh” cho những vết xước nhỏ trên ô tô. Tuy nhiên, tạp chí đánh giá nổi tiếng Consumer Reports lại không hề nói như vậy.


Cận cảnh bút che phủ vết xước Fix it Pro.

Cận cảnh bút che phủ vết xước Fix it Pro.

Mới đây, trên trang web chính thức, tạp chí Consumer Reports khẳng định đã thử nghiệm một số loại bút được quảng cáo là có thể che phủ vết xước trên ô tô. Ngoài Fix it Pro, tạp chíConsumer Reports còn thử cả DuPont Pro Fusion Color và Turtle Wax Scratch Repair Pen. Theo tạp chí Consumer Reports, đây đều là những loại bút có giá chưa đến 15 USD, tương đương 338.000 Đồng, tại thị trường Mỹ.

Tuy nhiên, qua thử nghiệm, tạp chí Consumer Reports khẳng định không một loại bút nào kể trên có tác dụng che phủ vết xước trên ô tô. Tạp chí Consumer Reports khuyên người tiêu dùng không nên lãng phí tiền bạc cho những chiếc bút “thần thánh” này. Thay vào đó, người dùng ô tô nên sử dụng các dung dịch làm sạch đánh bóng đối với những vết xước nhỏ và mờ.


Dung dịch loại bỏ vết xước Quixx High Performance Scratch Remover.

Dung dịch loại bỏ vết xước Quixx High Performance Scratch Remover.

Ngoài ra, tạp chí Consumer Reports còn thử nghiệm một số loại dung dịch loại bỏ vết xước như California Gold Scratch Remover, Nu Finish Scratch Doctor, Quixx High Performance Scratch Remover, và Turtle Wax Scratch and Swirl Remover. Tất cả các loại dung dịch này đều dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần bôi lên vết xước và chà nhiều lần, những vết xước hoặc xoáy nhỏ sẽ biến mất.

Trong khi đó, với những vết xước sâu mà bạn có thể cảm nhận bằng móng tay, chỉ có dung dịch Quixx High Performance Scratch Remover phát huy tác dụng. Đáng tiếc thay, những vết xước lớn và sâu thì ngay cả Quixx High Performance Scratch Remover cũng phải “chào thua”.

Theo tạp chí Consumer Reports, với những vết xước lớn, sâu hay vết móp, tốt nhất là chủ xe nên mang ra gara.


HOTLINE 24/7

0904.103.110 - 0988.739.314 - 0904.103.110 - 0988.739.314