Máy kiểm tra góc đặt bánh xe tự động

Máy kiểm tra góc đặt bánh xe tự động

Hình ảnh minh họa toàn bộ chi tiết máy

Máy kiểm tra góc đặt bánh xe

Máy kiểm tra góc đặt bánh xe ra đời tự động đo kiểm tra và hiệu chỉnh các góc đặt bánh xe một cách chính xác và thuận tiện ngay cả các góc ẩn và góc trìu tượng .

Việc thiết kế góc đặt bánh xe trong chế tạo xe hơi là một môn khoa học đảm bảo cho chiếc xe đó có được các tính năng tối ưu trong vận hành.

Do đó, trong thực tế sửa chữa và sử dụng chúng ta phải tôn trọng các thiết kế đó bằng cách thường xuyên và định kỳ phải kiểm tra và hiệu chỉnh đưa các góc thiết kế: Camber (góc nghiêng của mặt phẳng bánh xe so với phương thẳng đứng), Caster (góc nghiêng của trục giảm xóc so với phương thẳng đứng), Toe-in (độ chụm/loe của bánh xe), King pin (độ nghiêng của trụ lái), Thrust Angle (góc lệch giữa trục trung tâm của xe và trục chuyển động của cầu) về đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất quá trình đó gọi là phương pháp căn chỉnh góc đặt cả 4 bánh xe.

Trong kỹ thuật ô tô các bánh xe được thiết kế sao cho chúng tạo thành những góc nhất định với thân xe và với mặt đường. Xe dù hiện đại đến đâu nhưng cấu tạo chung nhất là vẫn phải có bốn bánh tiếp đất. Điều này cho thấy ý nghĩa vô cùng quan trọng của bánh xe không chỉ là nâng đỡ toàn bộ của chiếc xe mà bánh xe còn được thiết kế mang tính hình học tối ưu để tạo cho chiếc xe đó có tính năng vận hành tốt như:

- Khả năng bám đường tốt nhất;

- Tạo cảm giác lái êm dịu nhất;

- Đảm bảo độ bền nhất cho các chi tiết cơ khí

- Giảm thiểu nhất độ mài mòn lốp xe.

Hiện nay tại Việt Nam đã có nhiều garage và xưởng thiết bị sửa chữa ô tô đã đầu tư các loại máy móc hiện đại để chỉnh góc đặt bánh xe của các thương hiệu nổi tương như Cormach, Standard...

Máy kiểm tra góc  với công nghệ 3D đang là một xu hướng trong ngành sửa chữa ô tô, nó không những rút ngắn được thời gian cho công việc mà với công nghệ hiện đại nó còn đem lại độ chuẩn xác rất cao.

So với công nghệ cũ Laser chúng đem lại trải nghiệm hoàn toàn khác, chỉ cần gá cảm biến lên bánh xe và tự động camera sẽ thu thập thông tin sai lệch về trung tâm, hãng Bosch đã đưa ra một sản phẩm toàn diện không những đem lại sự chuẩn xác cao mà còn đưa ra một gía không thể hợp lý hơn, chỉ với chi phí thấp bạn đã có thể sở hữu ngay công nghệ hiện đại và cao cấp tới từ nhà sản xuất đã có thương hiệu trên thị trường.

máy kiểm tra góc đặt bánh xe tự động

Máy hỗ trợ kiểm tra góc chuẩn để đặt bánh xe tự động công nghệ Robot

Đặc điểm:

Là sản phẩm duy nhất hãng Corghi có (không đối thủ)

Hệ thống kiểm tra góc đặt bánh xe tiên tiến không phải tiếp xúc vào vành xe

Công nghệ R.E.M.O. cho các phép đo bằng quang học là cực kỳ chính xác và có khả năng hoạt động tự chủ hoàn toàn, không cần người vận hành.

-          Không tiếp xúc với vành xe

-          Không có thiết bị gá lên bánh xe

-          Tự động hóa hoàn toàn

-          Nhanh chóng và chính xác

-          Công nghệ Camera định vị

máy kiểm tra góc đặt bánh xe tự động

R.E.M.O TỰ ĐỘNG HÓA CÁC CÔNG ĐOẠN

-          Dò tìm cầu nâng

-          Dò tìm bánh xe

-          Đo bánh xe

-          Tổng hợp dữ liệu bánh xe

Máy tự động với R.E.M.O. bạn có thể từ bỏ bất kỳ hình thức kẹp bánh xe nào, và sự cần thiết là điều chỉnh và thao tác tùy theo kích cỡ bánh xe. Người vận hành không lãng phí thời gian và không có nguy cơ gây tổn hại cho vành xe.

Những ưu điểm của công nghệ R.E.M.O.

-           Kiểm soát góc đặt ngay khi đăng ký xe

-          Không điều chỉnh hoặc chuẩn bị phụ thuộc vào xe

-          Dễ dàng sử dụng

-          Tất cả các giá trị được đọc trực tiếp

-          Không tiếp xúc vào lốp hoặc vành xe

-          Dữ liệu đọc không cần người vận hành

-          Đo dữ liệu nhanh chóng

-          Đọc dữ liệu không bị ảnh hưởng bởi loại vành.

máy kiểm tra góc đặt bánh xe tự động

Phụ kiện máy bao gồm: Cột đỡ lắp đặt trên sàn dùng để gá lắp các tấm phản quang (Targets) (Một phụ kiện bắt buộc cho R.E.M.O. COMPACT)


HOTLINE 24/7

0904.103.110 - 0988.739.314 - 0904.103.110 - 0988.739.314