Điểm cần biết ở máy xạc ga điều hòa oto

Điểm cần biết ở máy xạc ga điều hòa oto

Chế độ hoạt động của máy xạc ga điều hòa oto

Điểm cần biết ở máy sạc ga điều hòa oto

Điểm cần biết ở máy xạc ga điều hòa oto

Máy nạp ga điều hòa máy lạnh phục vụ cho việc kiểm tra và sửa chữa trong xưởng dịch vụ sửa chữa oto chuyên nghiệp một cách nhanh chóng, an toàn và chính xác, giúp công việc sửa chữa dễ dàng tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả kinh tế cho xưởng dịch vụ của bạn. Loại thiết bị này hoạt động tốt ở chế độ tự động và bằng tay.

Cách sử dụng máy xạc ga điều hòa oto đơn giản nhất

1.    Hút chân không trước khi dùng máy xạc ga ô tô
Khi bắt tay vào thực hiện thì công việc đầu tiên bạn cần làm là lắp ráp bơm chân không
Tiếp theo, bạn hút chân không trong bình điều hòa bằng cách mở hai nút van cao áp và thấp áp sau đó hút toàn bộ chân không trong đó. Lưu ý một điều là bạn cần đảm bảo rằng việc hút chân không hoàn toàn suôn sẻ thể hiện ở bình ga của ô tô không còn chân không để khi cho ga vào không hòa quyện gây nhiễu cho hệ thống. Tiếp nữa là đồng hồ đo thấp áp độ chân không trong bình phải đạt 750mmHg. Độ chân không giữ ở mức 750mmHg là tốt nhất.
Sau đó đậy nắp hai van thấp và cao lại, kiểm tra độ rò rỉ xem có vấn đề gì không? Tiếp tục giữ trong vòng 5 phút để đảm bảo chắc chắn.

Cách sử dụng máy xạc ga điều hòa oto đơn giản nhất

Cách sử dụng máy xạc ga điều hòa oto đơn giản nhất


2.    Cách dùng máy xạc ga máy lạnh điều hòa ô tô
Khi mua ga về, bạn nên lắp van vào bình nạp gas, sau đó lắp bộ đồng hồ và bình nạp gas vào hệ thống điều hòa
Tiếp theo là đóng cả hai van, đục lỗ nắp bình ga có sẵn và xả hết toàn bộ khí trong đường ống để ga đi từ bình vào hệ thống điều hòa. Trong khi nạp ga, cần lưu ý điểm sau đây
-    Nạp ga từ phía cao áp vào hệ thống
Khi phát hiện động cơ không còn hoạt động, bạn vẫn thực hiện những bước kể trên và dùng sức mở van cao áp hết cỡ. Sau đó, nạp bình ga đủ và phù hợp với dung tích của hệ thống, đóng van lại thật chặt tránh rò rỉ ga gây nguy hiểm. Ngoài ra, với thiết bị kiểm tra dò ga tự động, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát thiết bị, dung tích gas.
-    Nạp ga từ phía thấp áp vào hệ thống
Trước khi truyền ga vào hệ thống ở thấp áp thì bạn cần chắc chắn rằng van cao áp đã được xoắn chặt. Phát hiện vị trí công tác gió rồi bật thêm công tắc A/C, bộ chọn nhiệt ở vị trí MAX COOL, mở toàn bộ cửa. Bạn có thể dừng hoạt đồng khi quan sát áp suất thấp đạt từ 1,5 – 2,5kgf/cm2 và phía áp suất cao đạt 14 – 15kgf/cm2. Trước khi kết thúc hoàn toàn, bạn kiểm tra việc đóng van thấp áp lại lần nữa và tháo gỡ dây từ đồng hồ ra khỏi hệ thống.
Với hai cách ở trên, bạn có thể hoàn toàn tự sử dụng máy nạp ga điều hòa ô tô. Bên cạnh đó nên chú ý các thông số nạp ga một cách chính xác để không xảy ra hiện tượng dư ga hay thiếu ga.

Mua máy xạc ga oto giá rẻ ở đâu?

Trên thị trường xuất hiện khá nhiều hãng cung cấp máy xạc ga điều hòa oto giá rẻ tràn lan trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các loại sản phẩm có chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng giá cả hợp lý,  công ty cổ phẩn thiết bị Tân Phát là một địa chỉ uy tín đáp ứng nhu cầu của khách hàng về chất lượng và giá thành sản phẩm.
 


HOTLINE 24/7

0904.103.110 - 0988.739.314 - 0904.103.110 - 0988.739.314